HRÁEFNI:
- 1 dl möndlumjöl (möndlur settar í blender)
- 2 dl hafrahveiti (haframjöl sett í blender)
- 1 msk chia-mjöl (chia fræ sett í blender)
- 3 dl vegan mjólk, t.d. sojamjólk, möndlumjólk eða haframjólk
- 1 skeið Plantforce vanilluprótín, 20g
- 1 lítill banani, eða hálfur stór
- 1 msk kókosolía
- 2 tsk vínsteinslyftiduft
- salt, eftir smekk
AÐFERÐ:
-
Ef þið eigið ekki hafrahveiti er það fljótgert með því að setja haframjöl (glútenlaust ef vill) í matvinnsluvél og blanda þar til það verður að fíngerðu mjöli. Í uppskriftinni eru notaðir 2 dl af hafrahveiti en það jafngildir 2 dl af haframjöli.
-
Chiamjöl er gert með sama hætti. Chia fræ eru sett í blender og blandað þar til þau verða að dufti.
Sömuleiðis mætti gera möndlumjöl í góðum blandara en möndlumjöl fæst einnig í matvöruverslunum.
-
Þegar haframjöl, chiamjöl og möndlumjöl er tilbúið eru öll hráefnin sett í blandara og blandað þar til silkimjúkt.
-
Hitið góða olíu á pönnu og steikið pönnukökurnar. Þegar loftbólur eru byrjaðar að myndast og pönnukökurnar lyfta sér er þeim snúið við.
-
Pönnukökurnar eru æðislegar með ferskum berjum eða banana, sýrópi og hnetum.
Uppskrift frá Grænkerar.is